Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông Biến đổi khí hậu xin chào!

Bão lớn tại Đông Nam nước Mỹ khiến hàng chục người thương vong

  23/01/2017

Ngày 22/1, Cơ quan Khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ cho biết tại bang Georgia, cơn bão lớn cuối tuần qua đã quật đổ nhiều cây cối, phá hỏng đường điện đồng thời khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái tại nhiều khu vực trong bang, gây thiệt hại nặng nề cả về người và của.

Khu vực nông thôn thuộc bang này là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất với ít nhất 12 người thiệt mạng.

Ngoài ra, còn 4 trường hợp khác tử vong và 20 người bị thương trong sáng 21/1 khi một cơn lốc xoáy xảy ra ở vùng phía Nam bang Mississippi.

Thống đốc bang Georgia Nathan Deal đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại 7 hạt ở khu vực Trung Nam của bang, đồng thời cảnh báo tình trạng thời tiết nguy hiểm vẫn đang diễn ra và có thể tiến tới vùng phía Bắc Atlanta. 

Ông cũng kêu gọi người dân cảnh giác để tránh có thêm những tổn thất đáng tiếc.

Mặc dù bão đã qua, nhưng giới chức Mỹ vẫn cảnh bảo một đợt thời tiết cực đoan khác đang tiến tới, nhiều khả năng mang theo mưa lớn và gió mạnh hơn.

Cơ quan Thời tiết quốc gia cũng thông báo về nguy cơ xảy ra các trận lốc xoáy lớn và mạnh với vệt đi kéo dài tại khu vực miền Trung và Bắc thuộc bang Georgia vào tối 22/1.

Một số khu vực đã có mưa lớn với lượng mưa đo được là 10cm và có thể tiếp tục tăng cao.

Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trao đổi với Thống đốc bang Georgia Nathan Deal và Thống đốc bang Florida Rick Scott để cập nhật tình hình, đồng thời cam kết sẽ cung cấp hỗ trợ liên bang cho các bang chịu ảnh hưởng thiên tai gồm Georgia, Florida và Alabama./.

Tin tức mới

Ứng phó biến đổi khí hậu và thách thức của truyền thông

Ứng phó biến đổi khí hậu và thách thức của truyền thông

(TN&MT) – Ngày 22/12, tại TP Lào Cai, trong khuôn khổ Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Bộ TN&MT tổ chức hội thảo “Ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) và thách thức của truyền thông”.